1,5 triệu gia đình Mỹ có thể rơi vào tình trạng vô gia cư vì Covid-19

Đại dịch Covid-19 có thể sẽ khiến 1,5 triệu gia đình ở Mỹ rơi vào tình trạng vô gia cư.

Các chuyên gia về nhà ở của Mỹ ngày 8/4 đã đưa ra cảnh báo, đại dịch Covid-19 có thể sẽ khiến 1,5 triệu gia đình ở Mỹ rơi vào tình trạng vô gia cư. Điều này không chỉ làm gia tăng nghèo đói, mà còn đẩy nhanh sự lây lan của đại dịch trong bối cảnh nhiều gia đình sinh sống quá đông đúc trong một ngôi nhà.

1,5 trieu gia dinh my co the roi vao tinh trang vo gia cu vi covid-19 hinh 1

Ảnh minh họa. (Ảnh:Business Insider)

Trong khi đó, hiện nay các doanh nghiệp trên toàn quốc đã buộc phải đóng cửa tạm thời và công nhân được yêu cầu ngừng làm việc để tránh sự lây lan của đại dịch. Điều này càng khiến nhiều người lao động Mỹ phải đối diện với thực trạng nghèo đói.

Vào tuần trước, số người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp của chính phủ Mỹ đã tăng vọt ở mức cao kỷ lục với hơn 6 triệu người. Con số này không bao gồm những người lao động trong nền kinh tế phi chính thức, như lái xe hoặc những người bản địa không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp.

Trong bối cảnh đó, các chuyên gia về nhà ở Mỹ cũng đã kêu gọi Quốc hội nước này phê duyệt gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 100 tỷ USD để giúp những người thuê nhà có thu nhập thấp có thể thích ứng và tồn tại.

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 22h ngày (8/4), tại Mỹ có tới 400.549 ca mắc Covid-19, là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 12.857 trường hợp đã qua đời./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/15-trieu-gia-dinh-my-co-the-roi-vao-tinh-trang-vo-gia-cu-vi-covid19-1034607.vov